Biography - Võ Minh Sử

Biography

Full name: Võ Minh Sử

Date of birth: 19-08-1982 (Nhâm Tuất)

Study Performance

Hotel-Restaurant Administration (The First Hotel)

Bachelor of Arts (BA) – Department of English, University of Social Sciences and Humanities.

Master of Arts (MA) in TESOL, University of Southern Queensland, Australia

Work Performance

Founder of Homeschooling English Center

http://homeschooling.edu.vn/

http://lamchuielts.com/

http://tienganhthuyettrinh.com/

Founder of Cornery Home Décor

https://cornerydecor.com/

http://tanmanhoa.com/

My love of teaching

Tôi không biết chính xác niềm đam mê dạy học của mình bắt đầu từ khi nào. Tôi chỉ biết đó chính là hơi thở, là nhịp đập con tim, là lý lẽ cho sự tồn tại của bân thân ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại bây giờ.

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê nghèo, là người con của xứ dừa Bến Tre, Đồng Khởi nên dù qua bao nhiêu năm sống nơi đô thị tôi vẫn giữ cái hồn quê giản dị, yêu cái đẹp chân chất, mặn mà, cái tình người đôn hậu. Thật ra là tôi cũng không cố để giữ bởi những điều ấy như thấm vào tim, hòa trong máu thịt tự lúc nào.

Gia đình vốn không có truyền thống kinh doanh, kiếm tiền hay làm giàu gì cả. Đơn giản cái họ thật sự cần là một cuộc sống bình yên, gia đình tề tựu, con cái đề huề. Ấy là hạnh phúc. Tôi khác biệt bởi tôi luôn nun ý chí vươn lên, muốn bứt phá, muốn một lần trong đời làm điều mình không thể để mai sau còn có cái mà nhớ, mà hoài niệm nhưng tuyệt nhiên không luyến tiếc.

Cả cuộc đời tôi là một chuỗi những ngày tháng học tập và làm việc. Tôi nhân ra một chân lý là một trong những cái cớ để người ta làm việc như điên chính là “Nghèo” được hiểu theo cả nghĩa đen lẫn bóng: nghèo tiền bạc, nghèo tri thức, nghèo trải nghiệm, … Tôi bắt đầu xông pha trường đời từ những tháng ngày ngồi trên ghế giảng đường đại học cốt để học hiểu lấy nhiều thứ mà tôi tin rồi cũng có ngày sẽ có ích cho tương lai mình. Khoảng thời gian làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường khiến tôi trở nên “đời” hơn nhiều so với tuổi và với mấy đứa bạn đồng trang lớn.

Thời gian rong rủi làm “lính đánh thuê” cho rất nhiều trường và trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn thật sự là vô cùng khốc liệt. Tôi ỷ lại vào sức trẻ, muốn kiếm nhiều tiền mà làm việc quên cả thứ và tháng. Đỉnh điểm là suốt hai năm trời không gặp lấy một đứa bạn, số lần về quê thăm nhà đếm trên đầu ngón tay. Sức khỏe như rơi xuống đáy vực. Nhiều lúc tôi tự hỏi liệu mình có đang sống bất chấp? Nhưng cũng thời gian này đã nhen nhóm lửa nghề và nỗi đam mê bởi nó vô hình thấm vào người lúc nào mình không hề biết.

Homeschooling ra đời chính là kết tinh từ những trải nghiêm và quan sát thực tiễn đời thường, từ những câu chuyện và mong muốn của những học viên mà tôi từng tiếp xúc về một cái nôi đào tạo chuẩn mực và chất lượng. Còn với tôi, đó là đứa con tinh thân được nuôi dưỡng từ rất lâu, là cả một sự nghiệp giáo dục tận tâm và đầy nhiệt huyết.

My love of home decor

Thừa hưởng thói quen trật tự, ngăn nắp từ mẹ ngay lúc nhỏ, tôi thật sự bước vào thế giới của sự chỉnh chu và hoàn mỹ về một không gian sống.

Nhớ lại lúc đó gia đình còn nghèo, đơn giản chỉ là một mái nhà lá, cái nền bằng đất cũng không được phẳng phiu. Với tính cẩn thận tôi lúc nào cũng chùi chùi, quét quét nên nhà lúc nào trông cũng sạch sẽ, tinh tươm. Tôi lau dọn mỗi ngày từ cái giường ngủ, cũi chén, cái bàn học và cả những cái xoong, cái nồi nấu hàng ngày với suy nghĩ trẻ con đơn thuần là mình làm như vậy ai đến chơi cũng tấm tắc khen mình sạch sẽ, giỏi giang.

Lên đại học, tôi vẫn giữ nếp sống gọn gẽ như ngày nào. Căn phòng trọ chừng ấy 8m2 nhưng cũng được tôi trau chuốt, tỉa tót đâu vào đấy. Vì lý do này mỗi khi chứng kiến sự bề bộn thì tôi thật sự không thoải mái, và không chuyên tâm vào những việc khác được. Dẫu biết chỉ là một bình hoa nhỏ kế bên chiếc tivi, một bức tranh treo hờ nơi bàn làm việc hay một chiếc rèm chống nắng nhưng cũng đủ tiếp thêm năng lượng và cho tôi một ngày mới để yêu thương.

Giờ đây khi đã có cho mình một gia đình nhỏ và một không gian sống riêng tư thì tôi lại một lần nữa có cơ hội trang hoàng cho tổ ấm của mình. Không bóng lộn, không màu mè, sặc sỡ bởi cái mà bản thân tôi hướng tới là chủ nghĩa tinh gọn, sự nhẹ nhàng sẽ dễ khiến đánh thức các giác quan và tôi yêu sự an yên cuối ngày.

Mỗi nấc thang cảm xúc trong suốt cái hành trình của cuộc sống chính là động lực thúc đẩy và Cornery Decor ra đời từ đấy. Cornery sẽ giúp làm đẹp cho đời, kiến tạo không gian sống đúng nghĩa, mang hơi thở đương đại đến từng góc nhỏ trong ngôi nhà bạn để nó thật sự là một chốn để về sau tất cả những bề bộn và toan tính thường ngày.

Võ Minh Sử

Facebook Comments