Cho đời thôi giông bão! - Võ Minh Sử
New You - New Life

Cho đời thôi giông bão!

Thằng bạn nó lấy vợ trước mình mấy năm và có với nhau hai mụn con. Hai vợ chồng nó cũng chỉ làm công ăn lương bình thường như bao người và cuộc sống nói chung tạm ổn chứ cũng không biết phải làm gì hơn.

Một lần đến chơi nhà hai đứa nó ngồi tiếp mình mà có cảm giác như mình là tội nhân thiên cổ. Hai đứa không ai nhìn mặt ai, cứ ậm ừ qua chuyện, mình hỏi thì nói không thì chẳng ai đếm xỉa tới ai. Mình gặng hỏi thì tụi nó nói không có gì, bảo là giận hờn vu vơ, mấy chuyện vặt trong nhà trong cửa. Mình nghe vậy nên thôi không nói nữa.

Sau đó khoảng một tuần thì vợ nó có nhắn cho mình than khóc đủ thứ chuyện trên đời. Lúc ấy thì mình mới biết không phải mấy chuyện vặt vảnh đâu mà trái bom kia sắp bùng nổ, tan hoang nhà cửa.

Vợ nó nói thật ra đã gần năm nay tính tình chồng xấu đi rất rất nhiều. Nó gắt gỏng, nổi cáu bất cứ lúc nào, quát tháo vợ con vô cứ. Nó không quan tâm thậm chí đến cả con cũng bỏ mặc. Vợ nó có khuyên lơn nọ kia cũng chẳng ăn thua gì. Điều tệ hại nhất là nó lúc nào cũng tỏ ra chán nản, bi quan, luôn tiêu cực về cuộc sống, cứ tha thẩn suốt ngày, đi làm về thì cứ chui vào một xó không giao tiếp một ai.

Vợ nó sợ nếu cứ tiếp tục thế này thì chắc chồng nó điên mất và gia đình cũng không còn. Một lần mình hẹn nó ra café để hỏi thăm đầu đuôi xem sao bởi cũng sợ có những cú sốc tâm lý nào đó mà thằng đàn ông sĩ diện không cho phép nó tâm sự với vợ hay bất kỳ ai.

Là bạn bè nên nó tâm sự thật rằng bản thân cũng không biết từ lúc nào luôn có cảm giác bất an, lo lắng đủ thứ, mất hết động lực và niềm tin vào cuộc sống. Nó biết làm như vậy không tốt cho vợ con nhưng cũng không biết làm sao, khó kiểm soát tâm trạng.

Mình chỉ nói có bệnh thì phải trị thôi và đưa nó đến với ABC & GAC diễn ra từ 14-17/11/2019 đợt vừa rồi. Mình cùng với các anh chị em coach khác làm nhiệm vụ tại đây với sứ mệnh luôn hết mình vì mục tiêu thay đổi bản thân và cuộc sống.

Trên đây là bức ảnh chụp lúc 2h sáng sau 4 ngày 4 đêm kề vai sát cánh để nhào nặn ra những con người với phiên bản tốt nhất. Nhiều người quen khi được mình giới thiệu đến với khóa học để giải quyết những góc khuất của cuộc sống hàng ngày thì cứ nghi ngờ là mình đi bán khóa học trong khi mình cùng tất cả các leaders khác – người người đã từng học qua với những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống chỉ với mong muốn mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống để ngày một tốt hơn.

Vợ nó mới nhắn tin cho mình hồi sáng, chỉ nói ngắn gọn: “Ảnh vừa về tới nhà thì bỏ xe chạy lại ôm em và nói: Anh xin lỗi, anh yêu em và con rất nhiều.”

Tôi cứ hay nói với vợ sống tới từng tuổi này điều mà làm anh hạnh phúc nhất là được nhìn thấy những giọt nước mắt của những con người vừa được tái sinh từ cõi chết. 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *