Anzer Bali - Võ Minh Sử
Uncategorized

Anzer Bali

Ibrahim Sedef là một kỹ sư nông nghiệp sống ở thành phố Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ là một người có niềm đam mê đặc biệt với ong. Trong những năm lập nghiệp, ông ấy không ít lần suýt trắng tay vì bị gấu rừng phá phách, trộm mật. Dù đã từng thử bọc rào thép xung quanh, thậm chí rải bánh mì, hoa quả, mật ong rẻ tiền gần nơi gấu xuất hiện nhưng cũng không thể đánh lạc hướng bởi “vị khách không mời” này không những tham ăn mà còn rất kén miệng.

Tổ ong dù có treo lên cao thì chúng vẫn trèo lên phá tổ ăn mật rồi tụt xuống chuyên nghiệp như lính cứu hỏa. Không còn cách nào khác, ông đánh phải lắp camera để theo dõi hành vi của gấu vì ông tin rằng muốn chiến thắng kẻ địch thì phải hiểu chúng đã. Và ông phát hiện ra một điều, trừ khi quá đói nếu không phải là đồ đặc biệt thơm ngon mới lọt vào mắt xanh của gấu. Vì vậy ông đã biến chúng thành những nhà phê bình ẩm thực chính hiệu. Ông cho dựng một chiếc bàn ngoài trại ông và để lên đó 5 bát mật ông khác nhau và thật bất ngờ với kết quả đạt được bởi nhờ gấu mà ông đã chọn ra loại mật ông hảo hạng nhất có tên Anzer. Những con gấu bị thu hút bởi mật ong Anzer và luôn ăn sạch loại đó trước. Đôi lúc mật ong có thành phần hoa anh đào thơm ngon cũng bị chúng phớt lờ. Sauk hi chứng minh với thị trường rằng Anzer là loại mật ong “được gấu công nhận” ông đã có thể bán nó với giá 7 triệu/kg.

Thế mới thấy khó khăn trong cuộc sống đôi khi lại là cơ hội – chỉ là bạn đủ nhẫn nại và tỉnh táo để vượt qua chúng hay không mà thôi!

Cuộc đời quăng cho bạn trái chanh thì cũng đừng nên ăn lấy ăn để rồi bảo sao nó chua quá. Thêm một chút đường,chút đá uống cho mát người. Nếu thích thì làm gỏi đi hay lấy hạt đem trồng đỡ mất tiền mua, … Chanh chua cuộc đời lúc nào cũng có nhưng bạn biết không bạn cho là chanh nhưng biết đâu là đường của kẻ khác. Học cách chấp nhận sự thật và cơ hội chỉ đến ở những nơi có vấn đề cần được giải quyết mà thôi bạn nhé!

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *