Tư duy cuộc sống tích cực - Võ Minh Sử
New You - New Life,  Uncategorized

Tư duy cuộc sống tích cực

10% of life is made up of what happens to you.

90% of life is decided by how you react. 

A wrong reaction could result in being depressed, fired, or even destroying a relationship. 

Let’s see how Festinger Principle changes your attitude about life.   

Cuộc đời ai thì người đó tự định đoạt. Lắm khi van xin lời khuyên từ ai khác cũng chỉ là sự tự xoa dịu nỗi đau hay khốn cảnh nhất thời mà thôi. Những lúc bản thân cảm thấy hoang man và lo sợ liệu bản thân phản ứng với tình huống như vậy có được coi là thỏa đáng hay chưa thì nên tìm cho mình một thước đo có giá trị đã được minh chứng theo thời gian. 

Mình đã từng trãi qua nhiều biến cố cuộc đời. Cách mà mình phản ứng lại nó tích cực cũng có tiêu cực cũng nhiều nhưng quan trọng nhất là sau khi mình biết qua qui tắc 90/10 này thì đã nhìn nhận và thú thật những phản ứng tiêu cực mang lại cho mình nhiều sự tồi tệ hơn mình tưởng. 

Nếu chỉ đơn giản ảnh hưởng đến bản thân thôi thì không sao, đằng này kéo theo những hệ lụy cho hàng loạt các mối quan hệ khác. Giờ lắm khi nghĩ lại cảm thấy mình rất hèn yếu bởi sự vờ vịt cho qua nhưng tận sâu bên trong thì khó lòng vứt bỏ. 

Than thở, rên rỉ, bực dọc, ganh ghét … chỉ làm ta thêm tổn hao nguyên khí, thay vì như vậy tìm cho mình một cái lý để đứng lên và đi lại từ đầu còn tốt hơn. Mình nghĩ phiền thì mọi thứ xung quanh trở nên phiền và khó chịu. Chuyến bay thông báo delay 30 phút khiến bạn điên tiết, à mà có đứng lên la khản cổ thì nó cũng đâu đúng giờ? Lấy điện thoại ra nói chuyện mấy người quen, đọc thêm bài báo sáng nay còn chưa kịp … xem ra còn có lý hơn nhiều, đúng không bạn? 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *