Viết cho người đàn ông trưởng thành 2 - Võ Minh Sử
New You - New Life

Viết cho người đàn ông trưởng thành 2

Viết cho người đàn ông trưởng thành 2

Trưởng thành là đã bước qua giai đoạn trẻ con, ham ăn, ham ngủ, ham chơi, thích gì làm nấy, muốn gì thì phải có cho bằng được, hỏi gì cũng không biết.

Người trưởng thành thích dựa vào sức mình, chuyện gì làm được là không nhờ vả, không thích ngồi không ăn bám, không chìa tay xin tiền, yêu sách này nọ.

Người trưởng thành luôn ý thức phải đối mặt với thử thách, gặp khó khăn thì bình tĩnh tìm cách giải quyết chứ không nhảy dựng lên hay bỏ chạy.

Người trưởng thành phải biết mình đang làm gì, việc đó có ảnh hưởng như thế nào đối với bản thân, gia đình hay đoàn thể, chứ không có chuyện làm đại làm càng theo lời xúi giục, dụ dỗ hay chỉ vì có cơ hội tốt thì cứ nắm lấy mà không nghĩ đến hậu quả hay sự ảnh hưởng.

Người trưởng thành chịu trách nhiệm với những gì mình làm, không đổ thừa hoàn cảnh hay kẻ khác, khi đã làm thì làm đến cùng không dễ bỏ cuộc.

Người trưởng thành không dễ dàng để cho cơn giận hay những cảm xúc tiêu cực khống chế, mỗi khi lỡ thốt ra lời nói hay hành động làm tổn thương người khác thì tự biết xin lỗi và tìm cách điều chỉnh lại bản thân ngay.

Người trưởng thành không dễ tự ái, tổn thương mỗi khi bị phê bình hay chỉ trích, trái lại luôn mở lòng ra đón nhận những lời góp ý chân thành.

Người trưởng thành nói năng phải rõ ràng, mực thước chứ không nghĩ gì nói nấy hay cao hứng lên hứa hẹn đủ điều để rồi quên sạch.

Người trưởng thành làm việc gì cũng phải có kế hoạch, có bài bản, có cân nhắc chứ không làm theo ngẫu hứng, cả nể rồi lại đùn đẩy hết cho người khác.

Người trưởng thành biết quan tâm và chia sẻ khó khăn cùng với người thân hay người xung quanh mình, luôn luyện tập nới rộng trái tim để có thể bao dung những yếu kém hay lỗi lầm của kẻ khác.

Người trưởng thành phải sống có lý tưởng, phải hướng tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội thay vì chỉ lo tích góp cho quyền lợi cá nhân hay bất chấp đến những thiệt hại, khó khăn và khổ đau của kẻ khác.

Bạn đã đọc đến đây rồi thì xin hãy quay lại từ đầu và kiểm chứng từng chi tiết một để phân tích và đánh giá lại mức độ trưởng thành của bản thân nhé. Không ai hoàn thiện cả và hoàn thiện không thể nói suông hay một sớm một chiều mà là cả một sự quyết tâm cố gắng đào luyện. Chúc các bạn sớm thành công để có một cuộc sống của một người trưởng thành thật sự.

(Minh Niệm – Làm như Chơi)

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *