Tìm lại chính mình - Võ Minh Sử
New You - New Life

Tìm lại chính mình

Một hôm đón con tan học thì bỗng đứa con gái đang nay đã lên cấp 3 bất chợt hỏi bố mình “Sao mỗi lần đón con thì ba lại nói cười vui vẻ nhưng khi về nhà có mẹ thì …” Người chồng người cha ấy hiểu con gái đang muốn nói gì và ông cũng biết nó nay đã lớn nên không chuyện gì giấu được nó thậm chí là cảm xúc tận sâu trong lòng.
Ông biết mình đã không cười từ khi nào và tại sao lại như vậy nhưng cũng không biết giãi bày hay tâm sự cùng ai nên đã từ lâu ông xem cuộc sống này là một nhiệm vụ cần phải thực hiện cho đến khi không còn đủ sức nữa thì thôi vậy.
Gia đình ông không thiếu bạc tiền, cuộc sống đủ đầy hơn rất nhiều người, con cái cũng học hành đến nơi đến chốn, cũng ngoan ngoãn biết vâng lời nên không có gì phải trách. Duy chỉ có một thứ ông không có là sự tự trọng của một người đàn ông gia đình nên tự thấy sống trong nhà mà sao lạc lõng quá nhưng bỏ thì thương mà vương thì tội.
Vợ trong gia đình khác gì một mệnh phụ phu nhân nên một khi đã thích A thì tất cả những người khác trong nhà không được nói B. Đến cả mỗi bữa cơm ăn gì thì y như mọi việc đã được sắp đặt sẵn thì huống hồ gì những việc to tát khác. Đôi lúc ông thấy mình thật vô dụng, chẳng đáng làm gương cho mấy đứa con và cuộc sống như đóng lại tự bao giờ.
Hôn nhân khác gì mồ chôn khi hai vợ chồng luôn lỗi nhịp. Vợ kiếm nhiều tiền nên cầm cân nảy mực, xem người khác không ra gì đến cả con cái cũng không khi nào yêu thương dạy bảo, hễ cứ mở miệng ra là chỉ có kinh doanh vớ kinh tế nên vô tình làm mồ chôn cho tất cả những cảm xúc một con người bình thường cần phải có …..

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *