Flavorless and Tasteless a Life! - Võ Minh Sử
Flavorless and Tasteless a Life!
New You - New Life

Flavorless and Tasteless a Life!

Đi ăn đám thôi nôi một đứa bạn đại học mà cũng lâu lắm rồi mới gặp. Thật ra đi một mình cũng được nhưng mình quyết định mang cả vợ con để chung vui với bạn. Hôm đó mưa rất to nên từ quận 9 lên quận 10 cũng vất vả đến nơi cũng đã hơn 7h rồi. Lúc ra về vợ có hỏi sao thấy vắng khách quá, mình chẳng trả lời vì đâu đó mình nhận ra một thói quen hay đúng hơn là một trào lưu của lối sống hiện đại.
Bạn đại học không nhiều cũng không ít nhưng hôm đó chỉ có vợ chồng mình với thêm 2 cặp nữa và một người đi lẻ nên thấy cũng buồn. Lâu quá không hẹn hò với nhau nên lần này cũng muốn có anh có em trước chúc mừng bạn sau rôm rả chuyện trò sau một thời gian dài. Gần tàn tiệc thì mọi người cũng rụt rịch chuẩn bị về thì câu nói mà mình nghe nhiều nhất hầu như tất cả mọi người ngoại trừ những người lớn tuổi: Xin phép về sớm mai còn đi làm.
Ai cũng có công có việc và không có tiệc nào là không tàn. Chính xác là vậy. Nhưng điều mình muốn nói ở đây là cái tình, một lời chúc phúc thật sự dành cho nhau. Chúng ta liệu có bao giờ nghĩ mình đi dự những tiệc kiểu này chỉ cho có lệ, cho dễ nhìn mặt nhau hay dù sao cũng làm chung cơ quan thôi thì cứ đến một lát rồi về. Hay có phải một tuần, một tháng có quá nhiều những cuộc vui kiểu vậy nên tâm lý có cũng được không có cũng chẳng sao? Những ai có gia đình và có con đều hiểu nuôi một đứa không phải chuyện dễ dàng gì nên đến giai đoạn sinh nhật một tuổi cũng nhiều gian nan lắm, nhưng mấy ai nghĩ đến đây để có được một lời chúc mừng thật tâm.
Nhiều lúc mình nghĩ không hiểu nhiều người đi dự tiệc hay đi phô diễn. Mất cả ngày trời chọn bộ cánh thật đẹp, đủng đỉnh đến dự rồi cứ chúi mũi vào cái điện thoại, ăn dăm ba miếng rồi phủi đít đi về.
Thôi nôi con trai bạn lần này mình có dành một món quà gia đình là một bộ chén của Cornery Décor gởi kèm lời chúc bên trong thay vì cứ đi phong bì như mọi lần bởi mình mong muốn gia đình nhỏ ấy có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, muốn có một cái gì đó để bạn bè còn nhớ đến nhau, thêm nhau chút tình.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *