Đánh đổi - Võ Minh Sử
New You - New Life

Đánh đổi

Đôi lúc muốn BIẾT thôi đã phải trả giá thì huống hồ gì đến muốn CÓ. Có người đem cả sinh mạng đánh đổi lấy nghề, miếng cơm manh áo, bán cả bạn bè người thân để tồn tại hay hy sinh cả tình cảm lứa đôi để trả một món nợ đã vay. Sống bất chấp xem ra cũng là lẽ thường tình nhưng có 3 thứ bạn buộc không thể hy sinh để đổi lấy:
Gia đình – bạn đang miệt mài ngày đêm cũng là vì hạnh phúc gia đình nhỏ của mình, muốn có thêm chút thu nhập cho dù có phải mệt mỏi, kiệt quệ thậm chí nhiều lần rơi vào bế tắc. Nhưng nếu không có gia đình thì cuộc đời không còn điểm tựa, cảm xúc mất thăng bằng thì lúc ấy sẽ còn bế tắc nhiều hơn.
Trái tim – đừng đánh mất trái tim dẫu cho có rơi vào tận cùng của sự tuyệt vọng. Ít khi ta nghĩ về nó nhưng nó vẫn chăm chỉ làm việc để không quên mách bảo ta biết đâu là điểm dừng, biết khi nào cần buông bỏ, biết thêm chút yêu thương cho đời thêm vị ngọt, thêm chút ân tình cho nhân nghĩa mãi màu xanh.
Phẩm hạnh – đó chính là cái bóng luôn theo sau bạn nhưng người khác lại nhìn thấy nó trước tiên trong các mối quan hệ xã hội. Dẫu vô hình nhưng lại là cầu nối duy nhất để người khác còn nhớ đến ta để họ còn tự tin giúp ta bắc thêm nhiều nhịp cầu mới.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *