Nhân vô thập toàn - Võ Minh Sử
New You - New Life

Nhân vô thập toàn

Không ai là hoàn mỹ nên bạn cũng đừng cố hay tỏ ra mình hoàn mỹ. Có thể trong mắt người khác bạn chỉ là cỏ rác nhưng đối với người thân trong gia đình hay một ai đó bạn là cả một bầu trời. Nhiệm vụ của bạn là chọn đúng thời điểm, hoàn cảnh để tỏa sáng. Thay vì cứ chăm chăm vào những thứ mình KHÔNG THỂ thì tại sao không tập trung vào những thứ người khác thừa nhận bạn?
Bạn không xinh đẹp – xin hãy lấy hòa đồng, thân thiện làm cầu nối bởi không ai nỡ tránh xa một gương mặt biết cười và cái nhìn thiện cảm.
Bạn không thông minh – xin hãy lấy sự khiêm nhường, biết lắng nghe mà đối đãi người khác. Một người thông minh nhưng khó gần, không ai thích làm việc chung thì đúng là vấn đề không nhỏ rồi.
Bạn không nhanh nhẹn, tháo vát – xin hãy học cách tương thân tương ái bởi không ai nỡ bỏ bạn lại sau lưng khi nghĩ lại bạn đã từng một lần đưa tay giúp họ.
Bạn lười biếng, ù lì – xin hãy ra ngoài thường xuyên hơn để chứng kiến những người khác cũng với đức tính này cuộc đời họ đã kết thúc ra sao.
Bạn không có lấy một ước mơ dù là rất nhỏ – xin hãy trả lời câu hỏi: Bạn sống độc thân cả đời này hay phải lấy chồng (vợ) rồi sinh con đẻ cái? Lúc này có thể ước mơ không còn là của riêng bạn nhưng ít nhất giờ bạn biết mình cần làm gì rồi.
Nếu nhà cần được dọn mỗi ngày thì mỗi người chúng ta cũng cần học cách lọc những cá tính và thái độ tiêu cực mà ta tạm gọi là rác. Lấy ví dụ bạn rất ư là lười biếng, vậy giờ nhặt rác này sao đây? Đóng kín cửa phòng, hét thật to: “Lười biếng xin hãy tránh xa ta ra.” Bạn hét đến mức cao nhất có thể cho đến khi khàn cả giọng và thậm chí người gục xuống sàn.
Không ai là hoàn hảo nhưng vẫn luôn còn đó những cách để mỗi người hoàn thiện để cuộc sống trở nên tốt hơn lên. Đừng biến mình thành cái bóng của bất kỳ ai khi bạn chưa biết rằng thậm chí mình còn làm tốt hơn vậy gấp nhiều lần.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *