The 3C’s of life - Võ Minh Sử
New You - New Life

The 3C’s of life

You must make a choice to take a chance or your life will never change – Unknown

Tạm quên đi những triết lý sống hay chuẩn mực này nọ, bạn thử một lần nhìn nhận câu nói này dưới góc độ cá nhân bản thân bạn xem nó như thế nào.

Make a choice

Có người sau một lựa chọn và đồng hành một quãng đường dài với nó còn chưa dám chắc họ đã quyết định đúng thì hà cớ gì chưa chọn mà bạn cứ lấn cấn sợ nó đúng hay sai. Ai cũng khuyên nên bắt đầu ngày mới lúc 5h sáng nhưng phải đợi đến 7h hơn bạn mới lòm còm bò dậy. Có người mang đến cho bạn một công việc với mức thu nhập tốt hơn nhưng bạn say No bởi không chịu được áp lực hay môi trường mới. Không có gì xảy ra cả, đơn giản là bạn muốn như vậy bởi bạn cảm thấy sức khỏe mình không cho phép hay bạn không quan tâm nhiều đến tiền. Mình chỉ nhắc bạn hai vấn đề với những lựa chọn kiểu này: đừng phàn nàn và đừng mong đợi điều gì cho cuộc sống sau này cả.

Take a chance

Cuộc sống hiện tại không có gì là Tự nhiên mà chỉ có Tự thân. Hãy một lần thẳng tay ném những quyển sách hay những lời khuyên vô bổ: làm thế nào để nắm bắt cơ hội tương lai. Thay vào đó hãy hỏi bản thân mình mong muốn điều gì nhất, đứng lên, chạy thật nhanh để giành lấy nó trước khi vào tay kẻ khác. Chấm hết!

Make a change

Thực hành nhiều lần Choice và Chance ở trên theo thời gian bản thân bạn sẽ thay đổi mà không cần đến bất kỳ một động lực nào cả. Trong suốt đoạn đường đi bạn đừng quên review lại sau mỗi lần lựa chọn và cũng đừng quên tăng số lần cơ hội cho bản thân. Sau cùng bạn hãy nhớ tất cả là miễn phí bởi nó nằm trong chính con người bạn chỉ là lâu quá nên quên và chai sạn tự lúc nào.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *