5 năm một cuộc tình! - Võ Minh Sử
New You - New Life

5 năm một cuộc tình!

Hôn nhân không chỉ là lời YÊU!
Con gái Suha nay đã tròn 5 tuổi thì cũng là chừng ấy thời gian anh và em chung tay xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Dẫu chưa thể là một cái kết hoàn mỹ cho một cuộc tình nhưng đâu đó giữa lưng chừng của sự mỹ mãn chúng ta kịp nhận ra hôn nhân không chỉ những lời yêu mà ở một chữ Đồng – đồng hành trên muôn nẻo đường đời.
Đồng cảm – hai vợ chồng đến với nhau từ hai bàn tay trắng nên anh hay nói em mình không có gì để mất, cứ thế mà tiến lên thôi. Nếu cả hai không thể thay đổi hoàn cảnh hay xuất thân thì cũng nên coi đó là điểm xuất phát cho sự đồng cảm, để cái nghĩa vợ tình chồng thêm khắn khít. 5 năm cũng từng chứng kiến những cuộc xung đột tưởng chừng bế tắc nhưng may mắn vợ chồng nhận ra đâu cái đích cuối cùng cho một tình yêu và để thấy rằng 5 năm qua sẽ là địa ngục nếu vợ chồng cứ phải hơn thua nhau từng lời nói, trách cứ nhau từng hành động, nghi ngờ nhau từng biểu cảm ẩn chứa trong những vụn vặt trong đời sống hàng ngày.
Đồng điệu – đời người được mấy lần cái 10 năm và thoắt một cái nửa chặng đường rồi em nhỉ? Vợ chồng sống với nhau là ở cái tình cũng như đã là yêu thì phải là thương cảm thật lòng. Trãi mấy phong ba, sự nóng vội, bốc đồng đã dần được thay thế bằng sự thấu hiểu để vợ chồng càng thêm mặn thêm nồng. Kết tinh tình yêu là con gái Suha nay ngần ấy tuổi thì thiết nghĩa hai vợ chồng càng phải chân thành để sự đồng điệu một lần nữa lên ngôi, không phải vì hai ta mà vì gia đình nhỏ hạnh phúc về sau.
Đồng hành – anh còn nhớ ngày mình đến với nhau cũng là lúc Homeschooling ra đời. Hai vợ chồng đã sát cánh bên nhau với mong muốn mau chóng có được mái nhà cho riêng mình. Kẻ trong người ngoài cùng tác chiến bất kể ngày đêm. Thời điểm Suha đầy tháng cũng là gia đoạn đầy gian nan, một sai lầm nhỏ cũng sẽ đánh gục anh và em. Vậy thì sao? Sau cùng, anh và em đã làm được. Áp lực công việc tăng lên theo thời gian nhưng hai vợ chồng cũng không rời nhau nửa bước. Những buổi gặp gỡ bạn bè, họp mặt hay tham gia sự kiện thì mình luôn cùng tiến cùng lui. Sự gắn kết tiềm ẩn một sức mạnh ghê gớm và những giá trị tuyệt vời cũng từ đó mà sinh ra.
Nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng thì cũng là lúc một chữ Đồng cần thiết phải xuất hiện trong mối quan hệ tình cảm này bạn nhé.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *