Đừng quên.....yêu thương bản thân - Võ Minh Sử
New You - New Life

Đừng quên…..yêu thương bản thân

Cũng không phải là hành động gì quá xa xỉ mà vấn đề chỉ là bản thân có suy nghĩ đó trong đầu trước tiên hay không mà thôi.
Một khoảng thời gian dài, quá dài tôi đã quá thấm thía khi phải mỗi ngày chứng kiến bản thân phải vất vả như thế nào cho công việc, ăn còn không có thời gian thì lấy đâu ra không gian riêng cho mình.
Ai cũng thật đẹp đẽ tuổi bước vào yêu vì đời người thanh xuân một lần nên chẳng ngại gì công son phấn. Thời gian trôi nhanh quá đến lúc sực tỉnh mới hay mình bỏ rơi mình bao lâu rồi, mình viện cớ công việc, gia đình nhiều năm rồi cũng không nhớ. Vợ con nay đùm đề rồi đẹp đẽ, rực rỡ chi, ai ngắm. Còn suy nghĩ này trong đầu ngày nào thì bạn còn cho phép bản thân xuề xòa ngày đó, còn cho phép quan điểm hôn nhân là chấm hết trong khi hôn nhân chỉ là mới bắt đầu.
Đâu nhất thiết phải diện sặc sỡ, đơn giản là chăm sóc lại cơ thể, thon gọn, sạch sẽ để trẻ trung hơn, yêu đời hơn. Cân chỉnh lại thời gian biểu gia đình, lịch làm việc để dành ra mỗi ngày khoảng 1,5 giờ cho riêng mình đi bạn. Chạy bộ, bơi lội, gym, … hay bất kể những gì bạn thích để cơ thể thải bớt nhiệt, để ngày mới được năng lượng và tập trung hơn.
Hai vợ chồng đều cùng chung quan niệm nên hễ có thời gian là chăm sóc cho nhau. Nhiều khi tâm sự với vợ rằng bản thân vốn tính cầu toàn nhưng liệu không biết như vậy có thật sự tốt? Mỗi người một lối sống nhưng dù lựa chọn cách nào thì để đánh đổi một công việc tốt, vật chất đủ đầy để đổi lại một cơ thể yếu ớt, một tinh thần sa sút thì chưa bao giờ nằm trong danh sách lựa chọn của tôi.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *