Life doesn’t get better by chance, but by change - Võ Minh Sử
New You - New Life

Life doesn’t get better by chance, but by change

Cuộc sống không thể tốt hơn lên bởi sự tình cờ hay ngẫu nhiên mà đó là cả một sự nỗ lực bởi mỗi ngày bạn đều phải thốt lên câu nói: Tôi phải thay đổi.
Ai đó hay nói vui rằng khuyên người khác thay đổi thì dễ chứ bản thân thì khó lắm. Trứng nứt ra từ tác động bên ngoài bạn có một đĩa omelet, nhưng nứt ra từ bên trong thì mới có chú gà con, đúng không? Cuộc sống bạn phải chấp nhận một điều: không xẻ ván sao đóng được thuyền. Dù gì thì cũng thay đổi sao không một lần quyết định cho xong mà lại cứ phải õm ờ, thây kệ.
Sự thay đổi trong đời sống hôn nhân lại là một câu chuyện khác bởi đó là một chuỗi mắt xích các mối quan hệ và bởi vì cảm tình con người rất hay thay đổi nên để tìm ra mẫu số chung cho cả hai là cả một sự đồng thuận từ hai phái.
Một người đàn ông trưởng thành thì trách nhiệm còn nhiều nhưng tụ trung chỉ là làm thế nào đừng để cho người phụ nữ của mình làm việc quá nhiều, một chút thời gian cho cô ấy không khác gì mang lại một đặc ân. Cơm áo gạo tiền, con cái, công việc, những mối quan hệ cứ như đang giam lỏng cô ấy. Sự căng thẳng, tập trung quá độ dễ phát sinh mâu thuẫn vợ chồng mà lẽ dĩ nhiên là không ai muốn nhưng chúng ta lại cứ trách cứ cuộc sống là vậy, ai cũng như vậy, có gì là to tát đâu. Ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình là có thật bạn nhé.
Hai vợ chồng mình sau cùng đã tìm ra con đường cho chính hạnh phúc gia đình, con cái. Mình thật lòng không muốn những việc mình làm hàng ngày tất cả là nghĩa vụ mà phải xuất phát từ tình cảm thật sự, cảm xúc thực sự.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *