Quyền năng phụ nữ - Võ Minh Sử
New You - New Life

Quyền năng phụ nữ

Nếu có phải đánh đổi tất cả, là một người phụ nữ có hai thứ bạn cần giữ lại cho mình: đứa con và sự độc lập.

Bước một chân vào cuộc hôn nhân tương đồng với việc cùng nhau gồng gánh lấy những trách nhiệm. Đàn ông họ bận xây nhà, bước ra ngoài toan tính cuộc mưu sinh, hơn thua nhau với cả xã hội cốt lấy chén cơm gia đình làm đầu. Phụ nữ họ cũng trăm công nghìn việc cho cái tổ ấm, cho những đứa con và cho cả ông chồng. Tiếc thay đại đa số đàn ông lại cho rằng mình mới đang ở thế thượng phong, những việc phó thác cho người vợ chỉ là thứ yếu.
Phụ nữ họ không lấy số tiền trong tài khoản hay địa vị ngoài kia của chồng làm thước đo cuộc sống.

Những ai từng trãi đều quá hiểu một chân lý rằng sức mạnh của người phụ nữ chính là đứa con và sự độc lập trong tư duy cuộc sống.

Người ta hay nói đặng hào con thì mất hào của và ngược lại, thế gian mấy ai vẹn toàn. Hai người đến với nhau mà chưa có mụn con thì xem nhau như bạn. Người phụ nữ một khi mang nặng đẻ đau, banh da xẻ thịt có được đứa con thì đó chính là sinh mạng. Bạn có thể khuyên họ bỏ chồng chứ con thì đừng bao giờ. Mạch sống xuyên suốt cả cuộc đời là để chứng kiến con cái lớn khôn từng ngày. Không ít câu chuyện kể về ông chống cứ than vãn từ ngày con ra đời thì tình cảm của vợ như phai nhạt, không còn mặn nồng như trước. Đó không còn là suy nghĩ mà là tất yếu. Bổn phận người đàn ông lúc này là cùng với vợ quán xuyến mọi việc kể cả chăm lo con cái, nếu không thì toàn bộ niềm tin người phụ nữ chỉ đặt trên những đứa con và người chồng lúc này sẽ là thứ yếu.

Phụ nữ cũng cần độc lập. Nếu có thể đó nên là sự độc lập tài chính và suy nghĩ. Tôi hay khuyên các học viên nữ của mình tốt nhất em nên có cho mình một sự nghiệp trước một cuộc hôn nhân. Tại sao? Sự mạnh mẽ và chính chắn chỉ có được khi ta có cho mình hơn một lần va chạm. Phụ nữ không nhất thiết phải chôn chân một chỗ, lấy việc bếp núc làm vui. Họ mạnh hơn gấp nhiều lần nếu như được đặt đúng chỗ. Người đàn ông cần tôn trọng và cho phép nửa kia của mình cơ hội bước ra ngoài bởi họ cũng cần một thế giới quan cho những sắc màu cuộc sống. Đàn ông hay tìm kiếm xa xôi những người bạn đồng hành mà quên mất không ai có thể tốt hơn người bên cạnh. Cho nên, bạn đừng bao giờ gán ghép suy nghĩ này nọ vào đầu người phụ nữ, hãy để họ tự chủ trãi nghiệm, độc lập suy nghĩ thì chính là cách bạn đang tạo ra một phiên bản hoàn hảo cho người bạn tri kỉ của mình.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *