Energy giver - Võ Minh Sử
nguoi-truyen-cam-hung
New You - New Life

Energy giver

Những người trẻ đang có cho mình một niềm đam mê cháy bỏng để thành công, để khát khao được một lần tỏa sáng, một lần để báo đáp cha mẹ, một lần để giúp đỡ những người cần được giúp. Thử tưởng tượng, bạn đang khóa từng giấc mơ vào mỗi căn phòng, bạn được trao một xâu chìa khóa và nhiệm vụ thiêng liêng là bạn phải dành cả cuộc đời để mở cửa từng căn phòng để chạm ngưỡng ước mơ.

Thời gian như ngày một ngắn hơn và sự kiên nhẫn lại không dành cho bạn. Bạn đau khổ từng ngày, không ngừng phấn đấu cũng chỉ muốn tìm ra lời giải cho câu hỏi: có hay chăng chỉ cần một chìa khóa là có thể mở tất cả căn phòng.

Càng hối hả thì dường như càng bế tắc. Tôi đã từng như vậy. Sự nôn nóng làm con người ta mất lý trí, đầu óc lúc nào cũng quay cuồng, một lúc nào đó rơi xuống đáy vực của sự tuyệt vọng, trầm cảm, một mình đối diện với nỗi cô đơn không cách nào dứt ra được.

Tôi thấy mình thật may mắn vì sau cùng đã thoát khỏi địa ngục đó và đã nhận ra chân tướng của sự việc: chìa khóa vạn năng cho mọi giấc mơ. Và tôi thật sự muốn chia sẻ điều này với các bạn trẻ để phần nào giúp bạn rút ngắn thời gian cho thành tựu cá nhân đang chờ đợi phía trước.

Hãy là một Enerygy Giver bạn nhé. Hãy mang lửa nhiệt huyết mỗi ngày để truyền cho những người xung quanh bạn và không phải chờ lâu để thấy kết quả tuyệt vời đó.

Nói cười nhiều hơn mỗi ngày – nếu có nhìn thấy khuôn mặt nhăn nhó, những tiếng thở dài hay những lần to tiếng thì đừng chấp nhận chúng. Bước ra ngoài, một bài tập thể dục, tắm gội sạch sẽ, gọi điện cho đứa bạn uống ly nước tán gẫu lấy lại tinh thần. Công việc có nhiều khiến ta mệt mỏi thì hãy đe dọa bản thân: phiền chỉ làm ta thêm già nua, ít lợi gì đâu. Nếu bạn cho rằng mình thích nói chuyện với một người lúc nào cũng ca cẩm, than vãn hay ngược lại thích nói những thứ nhàm chán cho đứa bạn thân mỗi ngày, chính xác bạn đang là một Energy Sucker.

Hạn chế nói KHÔNG – không thích, không thèm, không biết, không cần, … còn bao nhiêu thứ mà bạn hay Không mỗi ngày? Một lần không sao, lâu ngày trở thành thói quen khó bỏ khiến năng lượng tích cực tan đi đấu hết từng ngày. Thay vào đó, bạn đừng ngần ngại nói YES – là cách duy nhất giúp bạn xây dựng trường năng lượng toàn những điều tốt đẹp được tỏa ra và hút người khác về phía mình bởi đây chính là tinh hoa của niềm tin và sức sống mãnh liệt.

Đừng bao giờ phán xét và chỉ trích người khác – bạn sẽ không bao giờ hiểu một người nếu chưa một lần tiếp xúc và có một câu chuyện rất khác đằng sau họ. Thôi thì hãy từ tốn mà khuyên răng hay chia sẻ. Không phải ai cũng chấp nhận sự quan tâm từ người khác nhưng nếu đó là sự quan tâm thật lòng thì họ cũng không ngại mà thổ lộ đâu. Ở một giới hạn lớn hơn, muốn có được cả thiên hạ thì nhất thiết trái tim bạn phải đủ ấm để có thể sưởi hết tất cả những sự khác biệt. Ghanh ghét và đố kỵ không biết có lợi lộc gì hay không thì không chắc nhưng có một thứ chắc chắn là nó đang tổn hại trực tiếp lên bạn, bạn trở thành một con người nhỏ bé và tầm thường trong chính ốc đảo của mình tự lúc nào.

Ước mơ thì phải theo đuổi nhưng không phải bằng sự tàn khốc và hủy hoại. Tại sao bạn không thử một lần kiểm chứng những cách này? Quan trọng hơn hết là chúng hoàn toàn miễn phí, chỉ là bản thân bạn có cho phép hay không mà thôi bạn nhé.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *