Hai điều nên làm mỗi ngày giúp bạn có cuộc sống thành công, hạnh phúc
dieu-gi-tao-nen-thanh-dat
New You - New Life

Nhật ký một ngày

Bạn chỉ có hai việc để làm một ngày nên đừng tự lừa dối rằng mình quá bận.

Ươm mầm thành công

Đây là việc làm cần được ưu tiên trong ngày bởi đó là tiền đề và bệ phóng cho sự thành công trong tương lai. Bạn sẽ luôn nghĩ về nó và trong lòng cứ đau đáu về việc ta làm vậy có đúng hay sai nên rất dễ làm nhiều người nản mà bỏ cuộc. Cứ lên kế hoạch và hoàn thành từng bước một bởi nếu ai cũng biết chắc thì mọi người đều thành công hết rồi.

Đang đi làm thì cứ hết mình với công việc, đừng ngại xén chút thời gian riêng tư dành cho nó bởi trái có đắng hay ngọt cũng từ đây mà ra.

Bạn đang lên kế hoạch gặp nhiều người, xây nhiều mối quan hệ cho một potential business thì cứ vậy mà làm, người này không được thì kiếm người khác mà chơi, không cần câu nệ đâu.

Bạn đang đi học thì cứ vậy mà học, hãy cứ coi như mình đang tu luyện trên núi đợi ngày xuất quan phát huy công lực.

Bạn rong rủi cả ngày tiếp thị sản phẩm nhưng lại không bán được cái nào nhưng cũng chẳng sao đâu bởi đó chỉ là một mắt xích trong chuỗi dài vô tận trừ khi bạn chỉ muốn bán một ngày.

Cho nên, đừng nghĩ về mọi thứ như đang quay đầu với mình bởi tất cả đều không phải tự nhiên mà ra, XÂY mới khó chứ ĐẬP thì trong tích tắc thôi bạn à.

Nuôi dưỡng cảm xúc

Để duy trì phong thái đỉnh cao cho việc ươm mầm hạt giống thành công thì cảm xúc phải luôn đong đầy để khỏi chong chênh mà lệch hướng.

Bạn đang đọc sách thì cứ cố cho đến trang cuối đi, học cách người khác diễn đạt không ít thì nhiều cũng tham thấu ra một tư duy mà.

Bạn xem một bộ phim, nghe một bản nhạc thì cứ tiếp tục, cứ thả lỏng và hòa mình theo từng giai điệu, để feel theo cảm xúc thật lòng mình.

Bạn có thói quen tâm sự với ai đó, bạn thích sẻ chia, thích lắng nghe để đồng điệu, cảm thông.

Không ai giống ai về một thiên hướng nuôi dưỡng tâm hồn. Hãy thật tự nhiên, vô tư chọn cách mà tinh thần bạn khi đó thoải mái và tự tại nhất. Giống như thành công, đừng nghĩ cảm xúc là bất tận bởi nó không tự sản sinh ra mà phải được chăm sóc, tưới mát thì cơ thể mới mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Đến cái điện thoại bạn xài cuối ngày cũng cần recharge lại thì huống hồ gì cảm xúc mà ta lại không ươm?

Võ Minh Sử

Let’s square the cirlce

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *