Quyền lựa chọn cái thật sự cần nhất trong cuộc đời của bạn
quyen-lua-chon
New You - New Life

Quyền lựa chọn

Ai cũng có lựa chọn cho riêng mình. Chúng ta chỉ có thể biết đó có phải là một sự lựa chọn đúng đắn hay không khi bản thân sống chung với nó hay phải đợi đến kết quả chung cuộc.

Bao nhiêu năm làm công vất vả, ky cóp từng đồng đợi thời cơ chín muồi bức phá ra làm chủ một lần để biết với đời, để sống cho xứng từng giây của tuổi trẻ. Nhưng ngay khi mọi thứ đã sẵ sàng thì bạn lại vấp phải một vấn đề hết sức cơ bản: buôn bán cái gì đây? Bạn ước mơ từ nhỏ trở thành một bác sĩ có phòng mạch riêng vừa giúp người mà cũng vừa kiếm tiền thì tức là bạn sẽ kinh doanh trên hoài bão của mình, bạn cứ thế mà làm không lăn tăn gì cả. Nhưng một người đến cả giấc mơ cũng không có thì bạn hãy chọn cho mình một lối đi và sống cùng với nó, lúc này bạn đang hết mình vì trách nhiệm. Dù cho chọn con đường nào thì bạn vẫn phải bám sát mục tiêu để luôn hướng về trước và gánh vác trọng trách biến nó thành sự thật.

 

 

Tình cảm cũng không ngoại lệ.

Một cô gái Hà Nội trong mắt bạn bè và những người xung quanh đúng chuẩn công-dung-ngôn-hạnh, tài sắc vẹn toàn. Cô đang lọt vào tầm ngắm của rất nhiều đại gia hay chí ít cũng con nhà có điều kiện, học hành tới nơi tới chốn. Đùng một cái cô tuyên bố lấy một anh chàng chỉ mới tốt nghiệp cao đẳng cới cái bằng thợ cơ khí trong tay. Gia cảnh không có gì nếu không muốn nói là nghèo, tương lai mù mịt, người thì quê mùa, đen đúa cục mịch. Gia đình tìm mọi cách để ngăn cản chuyện tình đôi đũa lệch này nhưng lòng cô ta đã quyết lấy cho bằng được. Hẳn cô ta phải có lý của mình chứ?

Một lần anh chàng hẹn đón nàng tan sở. Đang chạy trên đường thì anh bỗng dừng lại: em đợi anh một chút. Anh bước xuống đường nắm lấy tay một bà cụ cứ lóng ngóng không dám bước xuống để xin đường và cẩn thận từng chút dìu qua bên kia. Nhìn anh lắm lem quần áo, mặt mũi chưa kịp rửa, hai bàn tay chưa bao giờ được sạch một cách thân thương nắm lấy tay cụ già qua đường mà cô biết đây mới chính là người đàn ông cô cần. Bởi với cô tiền không phải không quan trọng nhưng quan trọng hơn là biết bản thân mình hợp với cái gì nhất, cái gì mang lại hạnh phúc cho bản thân nhiều nhất.

Nói đến đây tôi lại chợt nhớ đến câu chuyện cô hoa hậu không ngôi người Trung quốc mà một lần đọc trên mạng. Sauk hi nhận lấy vương miện và được mọi người tôn vinh: cô ấy mới là người xứng đáng thì cũng là lúc cô xin trả lại vương miệng và từ chối tham gia tất cả các hoạt động mà một tân hoa hậu phải làm. Ngày hôm sau cô ấy vẫn đến công ty làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra. Ba tháng sau đó là một đám cưới giản dị mà người chồng không ai khác chính là anh đồng nghiệp văn phòng mà cô cảm mến bấy lâu.

Sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhất định phải là câu trả lời chân thật cho câu hỏi: Mình thật sự cần cái gì nhất trong cuộc đời này?

Võ Minh Sử – Chủ sáng lập Luyện Ielts Homeschooling

Let’s square the circle

www.homeschooling.edu.vn

www.lamchuielts.com 

www.cornerydecor.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *