Hãy bình yên trong thái độ và tư duy trước giông bão cuộc đời
binh-yen-truoc-giong-bao
New You - New Life

Hơn thua nhau ở thái độ

Một vài câu thoại cứ lặp đi lặp lại qua nhiều phim đến nỗi ai cũng biết thâm chí là thuộc lòng. Vì phổ biến quá nên người ta cứ mặc định phải là câu nói đó trong hoàn cảnh đó mà không phải là khác.

Tôi rất thích xem phim Ấn Độ bởi nó mang lại một cái gì đó tươi mới bởi con người và ngôn ngữ đều mới. Một lần trong một bộ phim một câu thoại quen thuộc lại được xướng lên: tôi có một tin tốt và một tin xấu, anh muốn nghe tin nào trước. Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi câu trả lời của nhân vật chính bởi nó không đi theo lối mòn: anh cứ nói cho tôi biết cả hai, tự tôi sẽ quyết định cái nào tốt, cái nào xấu.

Bạn có nhận ra một bài học rất đắt giá ở đây không? Điều xấu với anh nhưng chưa chắc xấu với tôi bởi tôi biết cách làm cho nó tốt hơn lên. Đó chính là thái độ cần có phi đối diện với tiêu cực của một người bản lĩnh bởi họ biết một chân lý cuộc sống chỉ có họ mới tháo gỡ được cái nút thắt cuộc đời mình.

Một cuộc thi vẽ tranh được phát động cả nước với chủ đề Bình yên. Khi nhìn vào những bức lọt vào top 10 bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì độ đẹp của nó: hoa lá, cây cỏ, trời xanh, mây trắng, … tất cả đều nhắm tới một cảnh tượng yên bình, chan hòa giữa trời và đất. Một lần nữa tôi ngỡ ngàng bởi bức tranh đoạt giải lại mang hình ảnh chú chim mẹ đang chở che cho hai chú chim non còn trong tổ mặc cho ngoài kia không ngừng giông bão. Đây mới là bình yên thật sự, một sự bình yên trong thái độ và tư duy về cuộc sống. Chúng ta không có cách nào tránh né những giông bão đời thường bởi cuộc sống không luôn màu hồng nhưng nếu tích cực đón nhận thì những ngã rẽ hay bước ngặt cuộc đời cũng sẽ đến với ta nhưng nhẹ nhàng và tĩnh lặng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thoát khỏi vùng an toàn để tìm thấy thành công

Võ Minh Sử – Chủ sáng lập Luyện Ielts Homeschooling

Let’s square the circle

www.homeschooling.edu.vn

www.lamchuielts.com 

www.cornerydecor.com

Võ Minh Sử – Let’s square the circle

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *