Thư gởi Con gái! - Võ Minh Sử
con-gai
New Space - New Life

Thư gởi Con gái!

Thắm thoát mà con gái Suha đã hơn 3 tuổi. Được nhìn thấy con cái lớn lên từng ngày, thông minh, lanh lợi thiết nghĩ là điều mà không ông bố bà mẹ nào không mong muốn. Nhưng riêng ba thì niềm vui đó gấp rất nhiều lần bởi con gái đã cùng ba vượt qua bao nhiêu sóng gió từ ngày con ra đời.

Ngày con sinh ra hoàn cảnh gia đình muôn vàng khó khăn. Ba nhớ có lần phải đưa hai mẹ con ra nhà trọ ở tạm để tránh đoàn kiểm tra khi con vài tháng tuổi, ba lúc đó dường như bế tắc, túng quẫn cùng cực. Rồi những lần chuyển nhà trọ tới lui nhiều lần khiến ba càng thêm xót xa, nhiều lúc cảm giác mình thật bất tài khi không lo nỗi cho hai mẹ con một chốn yên thân.

Nhìn cảnh hai mẹ con chui rúc trong căn nhà trọ ọp ẹp, nóng bức ba không biết nói gì hơn ngoài việc nén lòng mình lại. Ba lao vào làm việc như điên, bất kể thứ-tháng hay ngày-đêm. Chính điều này đã không ít lần tình cảm vợ chồng rạn nứt nhưng ba mặc kệ bởi điều duy nhất ba cần làm là kiếm thật nhiều tiền một cách nhanh nhất để chấm dứt sự vất vả này.

Ba biết mẹ con trách ba nhiều bởi chắc ba không thích con gái nên không thương, không dành nhiều thời gian chơi đùa và dạy dỗ con. Ba không dành nhiều thời gian bên con là thật nhưng nói không thương con gái thì không đúng. Ba trãi qua nhiều gian nan, va vấp đời thường nên cố gắng làm việc và không ngừng phấn đấu để gia đình có một tương lai tốt hơn. Ba thậm chí không có thời gian cho bản thân, bao năm trời không có lấy một ngày cuối tuần thảnh thơi. Ba không đang ngụy biện mà đang từng bước thay đổi để có thể làm việc ít hơn, bên con nhiều hơn bởi ba cũng biết được tuổi thơ con trẻ qua rất nhanh và tiền bạc cũng không níu kéo được.

Điều hạnh phúc nhất của ba là giờ đây có thể lo cho hai mẹ con một chốn để đi về. Dẫu không phải là điều gì đó lớn lao nhưng con cũng có một không gian riêng của mình để ba an tâm và vững tin trên con đường còn nhiều chông gai phía trước. Điều mà hiện tại ba có thể làm cho con là một ngày để có thể đưa con gái đi đây đi đó, để có những trãi nghiệm mới mẻ, để con biết cách hòa nhịp cuộc sống khi lớn lên. Và điều cuối cùng ba muốn nói là ba không lúc nào là không yêu thương con, con gái của ba.

 

Võ Minh Sử – Chủ sáng lập Luyện Ielts Homeschooling

Let’s square the circle

www.homeschooling.edu.vn

www.lamchuielts.com 

www.cornerydecor.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *