Người giữ lửa gia đình - Võ Minh Sử
New Space - New Life

Người giữ lửa gia đình

Cứ mỗi lần về quê là y như rằng sẽ nghe lại điệp khúc bất hủ “Hai đứa ráng cố gắng sắp xếp để có một người ở nhà mà chăm lo con cái, nhà cửa thì mới mong gia đình hạnh phúc được.” Bạn thấy đó, các cụ nhà ta thì cứ khuyên con cháu phải có một trong hai, vợ hoặc chồng cũng được để là người giữ lửa gia đình, con cái học hành, tiền nhiều để làm gì khi gia đình không sau trước vẹn tròn.

Ngày nay, hầu hết đều là gia đình hạt nhân tri thức trẻ. Họ không đẻ nhiều, họ ôm nhiều hoài bão để thực hiện thay vì chăm bẵm cho đàn con nheo nhóc. Cả vợ và chồng đều phải xông pha kiếm tiền bởi họ muốn con cái học hành tử tế hơn, được đi đây đi đó, được trải nghiệm, được thể hiện chứ đâu còn cắm mặt nơi xó bếp, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời để đổi lại câu gia đình hòa thuận, con cái thảo hiền.

Vậy còn ai rảnh để mà giữ lửa? Vẫn còn đó bạn, ngay kế bên mà từ lâu bạn không nhận ra đấy thôi. Chính là không gian sống của bạn. Từ nay bạn nên thay đổi tư duy đừng gọi là nhà hay chỗ ở nữa nhé bởi bạn đang thiếu tôn trọng với người giữ lửa đấy.

Một chút tâm tư, một chút lòng thành cho chính không gian hàng ngày. Vẫn cái ghế hàng ngày bạn uống café, cái bàn ăn quay quần mỗi tối hay chiếc giường bạn ngủ mỗi đêm … tất cả sẽ trở nên có hồn và đồng điệu hơn bên cạnh một bình hoa tự cắm, chiếc khăn trải bàn bạn cất công may hay chiếc đèn ngủ mất cả tháng trời bạn “truy lùng” cho bằng được. Công sức bạn bỏ ra ắt sẽ được đền đáp xứng đáng. Để rồi cuối ngày bạn sẽ thấy ấm lòng ngay chình ngôi nhà mình, bạn sẽ học cách bỏ qua những gắt gỏng, bực tức, thay vào đó là sự ấm áp, nhẹ nhàng. Các thành viên như xích lại gần nhau hơn bởi trên tất cả họ hiểu mọi người ai cũng đang cố gắng để duy trì cho một thứ thiêng liêng mà ta hay gọi là tổ ấm.

Võ Minh Sử – Chủ sáng lập Luyện Ielts Homeschooling

Let’s square the circle

www.homeschooling.edu.vn

www.lamchuielts.com 

www.cornerydecor.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *